TPO - Chiều 7/7, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM đến thăm và làm việc tại Khu Y tế Kỹ thuật cao HoaLam - Shangri-La. Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đã tham quan thực địa Khu Y tế, thăm hỏi sức khỏe và tháo gỡ các vướng mắc của doanh nghiệp.
TPO - Chiều 7/7, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM đến thăm và làm việc tại Khu Y tế Kỹ thuật cao HoaLam - Shangri-La. Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đã tham quan thực địa Khu Y tế, thăm hỏi sức khỏe và tháo gỡ các vướng mắc của doanh nghiệp.
Ông Phong thăm quan thực địa bệnh viên.

Qua đó, người đứng đầu TPHCM cho biết, hiện nay tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên TPHCM đang tăng lên nhanh chóng do số lượng người dân đổ về từ các tỉnh khá cao. Số lượng bệnh nhân theo đó cũng tăng lên theo cấp số nhân dẫn đến tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Mặc dù ngành y đã có các biện pháp giảm quá tải bằng cách liên kết với các bệnh viện tỉnh nhưng hầu như vấn đề này vẫn chưa được giải quyết.

“Thực tế hiện nay, ngân sách thành phố đầu tư cho bệnh viện có hạn, đầu tư bệnh viện tư là điều cần thiết để chăm lo sức khỏe người dân được tốt hơn. Khu Y tế Kỹ Thuật cao HoaLam-Shangri-La được xây dựng là mô hình xã hội hóa đầu tiên của thành phố, do đó chính quyền thành phố luôn có trách nhiệm tạo điều kiện để Khu Y tế hoạt động tốt, để thấy rằng việc chú trọng chăm lo sức khỏe, xã hội hóa là đúng”, ông Phong cho biết thêm.

Ông Thành Phong tham quan bệnh viện.

Qua tham quan và khảo sát thực địa, ông Phong mong muốn Khu Y tế bên cạnh việc làm tốt các chức năng về y tế thì cần đẩy mạnh đầu tư máy móc hiện đại, các phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ y bác sỹ - chuyên gia giỏi và các loại dịch vụ để đáp ứng đúng với tên gọi Khu Y tế Kỹ thuật cao.

Riêng đối với tờ trình kiến nghị của bà Nguyễn Thị Lâm - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm-Shangri-La và ý kiến của toàn thể bác sỹ tại buổi gặp mặt về việc thay đổi từ “phục vụ” thành từ “bán” cho khu nhà ở D2 và D3 thuộc Khu Y tế Kỹ thuật cao, ông Phong cho biết sẽ tiếp thu ý kiến trên và liên quan đến việc này cần phải có một cuộc họp với các ban ngành để đưa ra phương án chính thức.

Khu Y tế Kỹ thuật cao HoaLam-Shangri - La có tổng diện tích 375.631m2, gồm 6 bệnh viện với tổng số 1.750 giường bệnh. Trong đó, có 1 bệnh viện đa khoa với quy mô 320 giường bệnh đã đi vào hoạt động từ tháng 9/2013. Bệnh viện thứ hai với chuyên khoa Tim mạch, nội tiết, thần kinh, chấn thương chỉnh hình với quy mô 367 giường bệnh đang trong giai đoạn xây dựng và dự kiến quý 4/2017 đưa vào hoạt động; một bệnh viện chuyên khoa ung bướu đang trong giai đoạn thiết thiết kiến trúc.

Lãnh đạo TPHCM cho rằng bệnh viên Hoa Lâm ra đời giải quyết phần nào các bệnh viên tuyến trên, khu vực quá tải.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm 1 với chuyên khoa Ung bướu đang trong giai đoạn thiết kế nhưng phía công ty đã nhận được sự đồng ý của Bệnh viện Ung bướu để hợp tác PPP về mặt chuyên môn”.

Theo các bác sỹ, Khu Y tế Kỹ thuật cao HoaLam - Shangri-La ra đời như một giải pháp nhằm giải quyết tình trạng quá tải trong các bệnh viện lớn, bệnh viện khu vực, cung cấp cho người dân một môi trường khám chữa bệnh hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Lãnh đạo TPHCM chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo bệnh viện.

Chi phí thăm khám chữa bệnh tại Khu Y tế Kỹ thuật cao HoaLam-Shangri-La không cao, chỉ ở mức tương đương hoặc thấp hơn so với các bệnh viện khác, đội ngũ bác sỹ giỏi từng tu nghiệp tại nước ngoài công tác.