Chương trình Diploma cho hai ngành khoa học, kỹ thuật tại Đại học UNSW Sydney kéo dài 11 tháng, đào tạo nhiều kỹ năng cần thiết và tăng cường tiếng Anh học thuật, giao tiếp.

Chương trình Diploma cho hai ngành khoa học, kỹ thuật tại Đại học UNSW Sydney kéo dài 11 tháng, đào tạo nhiều kỹ năng cần thiết và tăng cường tiếng Anh học thuật, giao tiếp.

Chương trình này kéo dài 11 tháng. Toàn bộ các khóa học sẽ được dạy theo chương trình của năm nhất chính quy. Bên cạnh đó còn có khóa tiếng Anh học thuật và kỹ năng giao tiếp được tăng cường các giờ dạy, học trực tiếp, đặc biệt là với những môn liên quan đến chuyên ngành kỹ thuật, khoa học.

Ông Marc Weedon-Newstead, điều hành khối giáo dục UNSW Global cho biết: “Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình Diploma sẽ được nhận vào học năm 2 chương trình đại học chính quy theo chuyên ngành đã chọn".

"Chương trình này tương đương với nội dung học trong năm nhất đại học nhưng hỗ trợ học tập nhiều hơn, sĩ số học sinh ít và có khóa tiếng Anh bổ trợ được thiết kế riêng. Đây là cơ hội tốt cho học sinh mong muốn học tập tại UNSW mà chưa đáp ứng đủ điều kiện vào học trực tiếp chương trình cử nhân” - ông Marc Weedon-Newstead giải thích.

Chương trình Diploma đào tạo nhiều kỹ năng cần thiết và tăng cường tiếng Anh học thuật, giao tiếp.

Với sinh viên Việt Nam, chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể theo học chương trình Diploma. Tổng thời gian hoàn thành bằng Diploma khoa học và cử nhân khoa học là 3 năm, với bằng Diploma kỹ thuật và cử nhân kỹ thuật là 4 năm.

Theo ông Matt Henderson - Trưởng bộ phận hợp tác (châu Á), quan hệ đối ngoại UNSW, UNSW là một trong những đơn vị đào tạo và nghiên cứu hàng đầu tại Australia. Bằng UNSW Diploma được liên kết với 32 chuyên ngành khác nhau như: kỹ thuật xây dựng dân dụng, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật cơ khí, dược... tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, giao lưu học hỏi.

Ngoài chương trình chính khóa, sinh viên còn có cơ hội tham gia các dự án thú vị như giải đấu Robo Cup hoặc đua xe năng lượng mặt trời; được học tập và sinh sống tại Sydney.

Australia là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Trang Lan Anh Thư - cựu du học sinh UNSW, hiện là Phó chủ tịch chi hội TP.HCM, VGAC chia sẻ: “Lợi ích lớn nhất của tôi khi học tại UNSW là bằng cấp được đánh giá cao, vì UNSW là một trong những trường đại học hàng đầu Australia nên danh tiếng và chất lượng của trường được công nhận toàn cầu”.

“Ngoài bằng cấp, môi trường học tập tại UNSW đã đem lại cho tôi nhiều trải nghiệm hữu ích. Ở đây giống như một cộng động thu nhỏ với các khu vực thể thao (bơi lội, phòng tập thể hình, sân chơi bóng…), khuôn viên cây xanh, canteen… Đây là những nơi lý tưởng để sinh viên có thể thảo luận nhóm và nghỉ ngơi bên ngoài phòng học hoặc giảng đường”, Anh Thư nói thêm.

Đối với chương trình Diploma, ngoài việc được học lý thuyết theo khung chương trình, bạn còn được tham gia thực hành trong công việc thực tế để vận dụng kiến thức đã học, tăng thêm kinh nghiệm với hình thức vừa học vừa làm.

Không dừng lại ở đó, việc chuyển tiếp từ Diploma lên đại học cũng giúp người học nâng cao trình độ, chọn đúng chuyên ngành yêu thích cũng như nắm trong tay những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu và đảm bảo cho một tương lai thăng tiến công việc. Đó là những lý do khiến hình thức học này được nhiều học sinh lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình THPT.

Ngày 2/10 vừa qua, chương trình Diploma của UNSW được giới thiệu tại TP.HCM với sự tham gia đại diện Trường UNSW, VGAC, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính Phủ Australia cùng những đối tác giáo dục uy tín của UNSW tại Việt Nam.

Chương trình này cũng ra mắt tại Thái Lan và sắp tới là nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trường dự kiến tuyển sinh khóa đầu tiên và bắt đầu nhập học từ năm 2018.

Thông tin về chương trình Diploma của UNSW xem tại đây hoặc gửi câu hỏi trực tiếp đến hòm thư enquiries@unswglobal.unsw.edu.au. Học sinh, sinh viên tìm hiểu thêm về UNSW tại đây.

Mộc Trà