Nhiều người dùng đã không thể truy cập hoặc truy cập lỗi khi vào Facebook...

Nhiều người dùng đã không thể truy cập hoặc truy cập lỗi khi vào Facebook...

Nhiều người dùng cũng báo cáo sự cố về cho outage.report, một trong những trang chuyên theo dõi "sức khỏe" các website lớn dựa trên phản hồi từ cộng đồng.

Sự cố này xảy ra vào khoảng 23h ngày 11/10, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đã thông báo bị lỗi khi vào Facebook.

Chị Lê Anh, một người dùng Facebook đang sống tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Từ đêm qua, mình vào face đã thấy bị lỗi, bài viết không hiện thị, người khác vào bình luận các bài viết trước mình cũng khôn xem được. Bảng tin thì trắng xóa...”.

Không chỉ chị Lê Anh, nhiều người dùng khác cùng gặp phải sự cố tương tự. Tuy nhiên, sự cố này không ảnh hưởng đến tất cả, nhiều người dùng vẫn truy cập vào Facebook bình thường.

Sự cố của Facebook không chỉ diễn ra tại Việt Nam. Trang downdetector ghi nhận có hơn 12.000 phản hồi của người dùng trên toàn thế giới về việc trang Facebook bị lỗi vào khoảng thời gian 23 giờ ngày 11/10. Bình thường, chỉ khoảng trên dưới 10 người báo lỗi đối với trang Facebook.

Tờ báo Independent (UK) cho biết, Facebook đăng trên trang dành cho developer của công ty, thừa nhận có nhiều trường hợp bị lỗi API. Thời điểm đó Facebook đang đi tìm lỗi để khắc phục.

Sự cố của Facebook được khắc phục khá nhanh sau đó, khoảng 0h giờ 12/10 nhiều người dùng tại Việt Nam đã thông báo Facebook hoạt động bình thường trở lại. Các phản hồi về sự cố của Facebook trên trang downdetector cũng giảm hẳn sau đó.

Đây không phải là lần đầu Facebook gặp sự cố. Trước đó, ngày 7/5 trang này cũng có vấn đề khi người dùng tại Việt Nam và toàn thế giới không truy cập được vào trang web lẫn trên ứng dụng. Sự việc được khắc phục trong vòng khoảng 30 phút sau đó.

An An