Trong cuộc họp, một phụ huynh đứng lên phản bác việc nhà trường thu 121 triệu đồng/năm tiền quét lớp, vệ sinh. Dù vậy, nhiều em đi học không dám vào nhà vệ sinh vì quá bẩn.

Trong cuộc họp, một phụ huynh đứng lên phản bác việc nhà trường thu 121 triệu đồng/năm tiền quét lớp, vệ sinh. Dù vậy, nhiều em đi học không dám vào nhà vệ sinh vì quá bẩn.

Mới đây, mạng xã hội đăng tải clip nam phụ huynh phản bác nhà trường về những khoản thu đầu năm không hợp lý.

Chia sẻ với Zing.vn, chị Trần Hoa - người quay clip - cho biết con chị đang học lớp 4 tại trường Tiểu học Phú Xá (TP Thái Nguyên). Cuộc họp phụ huynh này diễn ra vào sáng 1/10 tại hội trường UBND Phường Phú Xá.

Một phụ huynh đứng lên phát biểu, nhận được sự đồng tình của đông đảo cha mẹ khác.

Theo người này, tiền quét lớp, vệ sinh, trường thu 108.000 đồng/năm/học sinh x 1.123 học sinh = 121 triệu đồng/năm. Học sinh chỉ học 9 tháng, số tiền lớn như vậy là bất hợp lý. Trong khi đó, nhiều em không dám đi vệ sinh ở trường vì quá bẩn.

Ngoài ra, tiền nước uống 9.000/tháng x 12 tháng = 81.000/năm/học sinh. Như vậy, mỗi lớp 20.000 đồng/ngày, tương đương 3 bình nước 20 lít, các cháu khó uống hết.

Vấn đề thu tiền sổ liên lạc điện tử, trường Tiểu học Phú Xá có phí thu cao: 135.000 đồng/năm/học sinh, được cho là cao nhất trong số các trường trên địa bàn. Một số trường khác chỉ thu 60.000-90.000 đồng/năm, trường thấp nhất 40.000 đồng/năm.

Đó là chưa kể tiền quỹ đội, trong phiếu lấy ý kiến phụ huynh chỉ ghi phí là 60.000 đồng, nhưng thu thực tế là 100.000 đồng. Số tiền chênh lệch đó sao không bàn bạc hay phản ánh với phụ huynh mà cứ trực tiếp thu ngay.

Các khoản thu của trường Tiểu học Phú Xá, TP Thái Nguyên. Ảnh: Trần Hoa.

"Phụ huynh sẵn sàng đối chất với ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm để làm rõ, làm đến cũng vấn đề này. Hiện tại, các khoản thu của trường quá cao so với trường xung quanh", phụ huynh này nói.

Người này cũng đề xuất phụ huynh phải được kiểm tra đột xuất việc chuẩn bị bữa ăn cho chính học sinh trong trường để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em. Đây là điều bức thiết, đề nghị nhà trường đưa ra ý kiến nhanh chóng.

Trao đổi với Zing.vn, bà Trần Thị Tiến - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Xá - cho biết clip, hình ảnh chia sẻ trên mạng là do nhóm phụ huynh tự quay và đăng tải.

Bà Tiến hẹn phóng viên trực tiếp xuống trường để đối thoại, phản hồi về sự việc.


Quyên Quyên