Khi cầu Thia sập, một số người vớt củi dưới hạ lưu thấy có người bị lũ cuốn đã quăng lưới nhưng không được.

Khi cầu Thia sập, một số người vớt củi dưới hạ lưu thấy có người bị lũ cuốn đã quăng lưới nhưng không được.

Hiện trường cầu Thia bị mưa lũ đánh sập 2 nhịp và trôi mất trụ cầu

Trưa 12/10, PV Báo Giao thông có mặt tại hiện trường vụ sập cầu Thia tại thị xã Nghĩa Lộ trưa 11/10 khiến 1 số người bị lũ cuốn trôi, trong đó có PV Đinh Hữu Dư, thường trú TTXVN tại Yên Bái. Hiện, lực lượng chức năng đã rào chắn và cử người canh gác ở 2 phía đầu cầu Thia để cảnh báo, nhắc nhở người dân không ra khu vực nguy hiểm.

Ông Nguyễn Văn Châu, tổ 6, phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ cho biết, ông là người tận mắt chứng kiến khoảnh khắc cầu Thia sập.

"Thời điểm ấy tôi cùng vợ và một số người dân đang đứng phía sau nhà, bên trong bờ kè suối Ngòi Thia, trên cầu có khoảng 4-5 người đang di chuyển. Nước lũ to lắm, cuốn theo cả bó rơm và cây cỏ. Bỗng rầm một cái, trụ cầu bị lũ cuốn đi rồi 2 nhịp cầu đổ sập xuống, 1 số người trên cầu cũng theo đó mà rơi xuống dòng lũ dữ", ông Châu kể lại.

Ông Nguyễn Văn Châu kể lại khoảnh khắc cầu Thia sập

Ngay lập tức, ông Châu cùng vợ chạy lên đường lớn hô hoán mọi người sập cầu, cứu giúp những người rơi xuống nước. "Một số người vớt củi dưới hạ lưu trông thấy có người bị lũ cuốn, quăng lưới cứu nhưng nước lũ lớn quá không sao cứu được", ông Châu thông tin thêm.

Theo người dân tại xã Phù Nham (huyện Văn Chấn) đêm qua lo lũ về nên không ai dám ngủ, thức cả đêm để trực. Bà Thu, xã Phù Nham cho biết, đây là trận lũ lịch sử trên địa bàn.

"Chưa bao giờ tôi chứng kiến cơn lũ nào có sức tàn phá đến như thế. May mắn, gia đình tôi ở trên cao nên không bị thiệt hại nhiều. Các nhà dưới hạ lưu thì bị cuốn trôi hết nhà và tài sản rồi. Mọi người di tản sang nhà người thân ở, chưa ai dám về", bà Thu nói.

Lực lượng chức năng Yên Bái đang chốt chặn tại các vị trí nguy hiểm, cảnh báo, nhắc nhở người dân không di chuyển tránh nguy hiểm

Hiện thời tiết ở thị xã Nghĩa Lộ đã tạnh mưa tuy nhiên tiết trời vẫn âm u. Lực lượng chức năng đang chốt chặn tại các vị trí nguy hiểm, cảnh báo, nhắc nhở người dân không di chuyển.

Yến Chi