Madison Keys và Sloane Stephens đã giành chiến thắng thuyết phục ở bán kết Mỹ mở rộng (US Open 2017) diễn ra sáng nay (8/9) để hẹn nhau tại trận chung kết.

Madison Keys và Sloane Stephens đã giành chiến thắng thuyết phục ở bán kết Mỹ mở rộng (US Open 2017) diễn ra sáng nay (8/9) để hẹn nhau tại trận chung kết. Đây là lần đầu tiên cả 2 lọt đến ở trận đấu cuối cùng tại US Open và đứng trước cơ hội lần đầu đăng quang tại một giải Grand Slam.

Madison Keys thi đấu rất quyết liệt. Ảnh: US Open

Trong trận bán kết 2 vừa kết thúc mới đây, tay vợt trẻ năm nay mới 22 tuổi Madison Keys đã có một trận thắng dễ dàng trước CoCo Vandeweghe với tỷ số 2 - 0 (6-1, 6-2).

CoCo Vandeweghe thua nhanh và nóng giận đập vợt. Ảnh: US Open

Trận đấu này, với những pha giao bóng chính xác và đầy uy lực, những pha xử lý né trái đánh phải, những đường trả giao bóng hiểm hóc, Madison Keys đã có chiến thắng áp đảo trước CoCo Vandeweghe, qua đó giành vé vào chơi trận chung kết. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp trong năm nay trên đất Mỹ, Keys vượt qua Vandeweghe.

Sloane Stephens vui mừng khi chiến thắng Venus Williams. Ảnh: US Open

Ở trận đấu bán kết khác diễn ra trước đó, tay vợt nữ hạng 83 thế giới Sloane Stephens (Mỹ) đã viết tiếp “câu chuyện cổ tích” tại US Open 2017 khi hạ ứng cử viên vô địch Venus Williams (hạt giống số 9) với tỷ số 2 - 1 (6-1, 0-6, 7-5).

Trong 2 séc đầu, 2 tay vợt mỗi người có một séc thắng dễ dàng. Trận đấu chỉ hấp dẫn, căng thẳng trong séc đấu quyết định. Bước ngoặt trận đấu diễn ra ở games 11, Stephens đã tận dụng tốt lợi thế này để thắng luôn séc 3 với tỷ số 7 - 5, qua đó giành chiến thắng chung cuộc sau 2 giờ 8 phút thi đấu.

Venus Williams tỏ ra mệt mỏi. Ảnh: US Open

Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp Stephens có mặt ở chung kết một giải Grand Slam.

Một số đường bóng đầy sức mạnh của "gương mặt lạ" Stephens khiến cô chị nhà Williams phải gác vợt:Một sự thăng tiến vượt bậc của Stephens. Sau Wimbledon, bị chấn thương và phải phẫu thuật. Từ một tay vợt triển vọng cô tụt xuống hạng 923. Thế nhưng chỉ trong vòng 1 tháng trở lại, cô tiến nhanh vượt bậc và trở lại Mỹ mở rộng ở vị trí 83. Với thành tích hiện nay, chắc chắn Stephens sẽ lọt tốp 40 ở bảng xếp hạng WTA đầu tuần sau.

Có cả nước mắt trên gương mặt hạnh phúc của Sloane Stephens. Ảnh: US Open

Trận chung kết toàn Mỹ ở Grand Slam cuối cùng trong năm giữa Madison Keys và Sloane Stephens sẽ diễn ra vào Chủ Nhật tới (10/9). Lần đầu tiên kể từ năm 1981, chiếc cúp đơn nữ Mỹ mở rộng chắc chắn ở lại với nước chủ nhà. Một phần kết mỹ mãn cho nước chủ nhà.

Minh Tuệ/Báo Tin Tức