Trong loạt trận vòng 3 giải đấu tại Canada vừa diễn ra sáng nay (giờ Việt Nam), tay vợt người Tây Ban Nha đã “từ chối” cơ hội trở lại ngôi số 1 thế giới.

Chỉ còn cách tay vợt số 1 thế giới Andy Murray có 280 điểm trên bảng xếp hạng ATP Raking, đồng nghĩa với việc vào đến vòng bán kết giải Master 1000 Roger Cup 2017 là Rafael Nadal có thể trở lại với vị trí cao nhất của quần vợt thế giới. Thế nhưng, trong loạt trận vòng 3 giải đấu tại Canada vừa diễn ra sáng nay (giờ Việt Nam), tay vợt người Tây Ban Nha đã vội vàng “từ chối” cơ hội này.

Là hạt giống số 1 tại giải, thất bại của Nadal là bất ngờ lớn tại giải đấu năm nay. Ảnh: AP

Người chiến thắng Nadal là một trong những “tương lai của quần vợt thế giới” Denis Shapovalov. Tay vợt nước chủ nhà năm nay mới 18 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Richmond Hill, Ontario.

Xem clip chiến thắng không dễ dàng của Denis Shapovalov trước Rafael Nadal:Chiến thắng của anh trước tay vợt được xếp hạt giống số 1 tại giải đấu Rafael Nadal là không hề dễ dàng. Nadal đã thắng séc 1 nhưng lại để thua tay vợt tuổi teen đang đà hưng phấn 2 séc đấu cuối. Trận đấu kết thúc với tỷ số sít sao thể hiện tính căng thẳng của trận đấu này 3-6, 6-4, 7-6. Chiến thắng tại loạt tie-break cuối cùng đã giúp Shapovalov có được chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp.

Denis Shapovalov trở thành tay vợt nam trẻ nhất trong lịch sử vào tới tứ kết một giải Masters 1000. Ảnh: Rogers Cup

Đối thủ của Denis Shapovalov tại tứ kết sẽ là tay vợt ngươi Pháp Adrian Mannarino vừa đánh bại niềm hy vọng của Hàn Quốc Hyeon Chung 6-3, 6-3.

Roger Cup 2017 đánh dấu một tuần tiến bộ vượt bậc của Shapovalov. Với chiến thắng lần lượt trước Denis Shapovalov, cựu vô địch Mỹ mở rộng 2009 Juan Martin Del Potro ở các vòng ngoài và cuối cùng là loại cả tay vợt đang tìm lại ngôi vị số 1 thế giới Nadal, tay vợt hạng 143 thế giới chắc chắn sẽ lọt vào tốp 100 ATP trong bảng xếp hạng tuần sau.

Giải Master 1000 Rogers Cup là giải đấu quan trọng trước thềm Grand Slam cuối cùng trong năm Mỹ mở rộng. Đây là giải đấu rất đặc biệt khi giải nam và nữ diễn ra ở 2 địa điểm hoàn toàn khác nhau của Canada. Giải nam diễn ra tại Montreal (Montreal Master) và giải nữ diễn ra tại Toronto (WTA Toronto).


Minh Tuệ/Báo Tin Tức