Tiền vệ Prak Mony Udom đã xin rời khỏi ĐTQG Campuchia vì lý do mẹ của anh bị ốm nặng. Gần như chắc chắn, cầu thủ này sẽ không thể thi đấu với Việt Nam tối 10/10.

Tiền vệ Prak Mony Udom đã xin rời khỏi ĐTQG Campuchia vì lý do mẹ của anh bị ốm nặng. Gần như chắc chắn, cầu thủ này sẽ không thể thi đấu với Việt Nam tối 10/10.

Người quản lý của đội tuyển Campuchia đã xác nhận thông tin này với truyền thông địa phương tối 2/10. Ông cho biết Mony Udom xin không tập trung cùng ĐTQG vì mẹ của anh bị ốm nặng. Đại diện tuyển Campuchia cố gắng liên lạc với tiền vệ này để hỏi thêm tình hình nhưng không thành công.

Trước đó, Mony Udom đã lên hội quân cùng các đồng đội tại ĐTQG hôm 1/0. Theo kế hoạch sáng 2/10, anh sẽ cùng đồng đội bay sang Indonesia để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội chủ nhà sau đó 2 ngày. Nhưng với tình hình sức khỏe nguy cấp của người mẹ, tiền vệ sinh năm 1994 phải xin HLV Leonardo Vitorino ở lại bên gia đình.

Mony Udom là nhân tố quan trọng ở tuyến giữa của Campuchia khi đá trọn 90 phút ở trận lượt đi. Ảnh: Nguyễn Đăng.

“Tôi gửi lời chức may mắn và thành công đến các thành viên của đội tuyển Campuchia. Tôi cảm thấy rất tiếc khi không thể đóng góp công sức cho đội, bởi lúc này gia đình đang cần tôi hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ ở đây và cổ vũ cho đội bóng”, Mony Udom chia sẻ cảm xúc trên Facebook cá nhân.

Vắng Prak Mony Udom là thiệt thòi lớn cho tuyển Campuchia, bởi anh là tiền vệ rất quan trọng. Chính cầu thủ này là người ghi bàn duy nhất giúp Campuchia thắng Afghanistan 1-0 tại lượt trận thứ 2 bảng C vòng loại Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2019.

Ở trận thua Việt Nam tối 6/9 trên sân nhà, tiền vệ 23 tuổi cũng thi đấu trọn 90 phút. Anh hợp cùng Chan Vathanaka, Keo Sokpheng và Khuon Labroravy là những mũi tấn công chính của “những chiến binh Angkor”. Tính đến nay, Mony Udom đã ghi 8 bàn sau 45 lần khoác áo ĐTQG.

HLV Vitorino đối mặt với nhiều khó khăn về lực lượng ở trận tái đấu với Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Phương án thay Mony Udom sẽ được HLV Leonardo Vitorino sử dụng ở trận giao hữu gặp Indonesia. Tuy nhiên ở đợt tập trung này, Campuchia không có lực lượng mạnh nhất. Chiến lược gia người Brazil triệu tập thành phần giống hệt như ở trận lượt đi. Ông vẫn không tạo cơ hội cho ngôi sao một thời Polroth – người từng bị loại vì vi phạm kỷ luật.

Về phần tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cũng buộc lòng phải loại một số cầu thủ do chấn thương như Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Minh Tuấn, Đặng Văn Lâm. Thay vào đó, ông thuyết phục thành công cựu binh Nguyễn Anh Đức trở lại ĐTQG và trao cơ hội cho tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng của Thanh Hóa.Nguyễn Đăng