Đây là thống kê tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp qua hãng tuyển dụng Navigos... Sếp ngành hàng tiêu dùng nhận lương tới 3,6 tỷ đồng mỗi năm

Đây là thống kê tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp qua hãng tuyển dụng Navigos...

Trong quý 3, một vị trí quản lý cấp cao thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng tại Việt Nam đã nhận được mức lương lên tới 300 triệu đồng/tháng, tương đương 3,6 tỷ đồng một năm.

Hãng tư vấn nhân sự Navigos Search vừa công bố báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp tại Việt Nam quý 3/2017.

Theo báo cáo của Navigos, trong quý 3, một vị trí quản lý cấp cao thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng tại Việt Nam đã nhận được mức lương lên tới 300 triệu đồng/tháng, tương đương 3,6 tỷ đồng một năm.

Các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao trong nhiều lĩnh vực đều nhận được mức lương 100-220 triệu đồng/tháng trong thời điểm này. Lãnh đạo được trả mức lương hàng trăm triệu đồng mỗi tháng tập trung nhiều trong các ngành bất động sản, ngân hàng, công nghệ thông tin và sản xuất...

Thống kê của Navigos Search cũng cho biết số lượng yêu cầu tuyển dụng vị trí cấp trung và cấp cao trong quý 3 tăng đến 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành sản xuất tiếp tục chiếm ưu thế với 35% tổng số yêu cầu tuyển dụng, tập trung trong mảng xây dựng, điện, điện tử.

Đứng thứ 2 là ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ với nhu cầu cao tại các doanh nghiệp về thực phẩm, đồ uống và thời trang.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ Navigos, nhân sự cấp trung và cấp cao trong ngành hàng tiêu dùng thường do dự trước những cơ hội công việc mới đến vào những thời điểm gần cuối năm.

Nguyên nhân chủ yếu do họ chờ để nhận lương tháng 13 và thưởng cuối năm ở công ty hiện tại.

Vì vậy, để thu hút được lãnh đạo giỏi và phù hợp gia nhập công ty vào thời điểm này, một số doanh nghiệp sẵn sàng chi thêm khoản tiền thưởng cho các nhân viên mới khi gia nhập công ty, để bù đắp vào khoản thu nhập của ứng viên sẽ bị cắt khi rời công ty cũ trước Tết.

Một thông tin đáng chú ý nữa là nhân sự tham gia vào thị trường bán lẻ tại Việt Nam đang khá sôi động, với sự xuất hiện của hàng loạt thương hiệu thời trang nước ngoài tại Việt Nam như Zara, H&M...

Trong quý 3, H&M đã khai trương những cửa hàng đầu tiên của mình tại Việt Nam.

Việc các thương hiệu thời trang nước ngoài gia nhập thị trường Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự Việt ở tất cả các cấp.

Ngành bán lẻ cũng đã và đang mở ra cơ hội cho nhân sự người Việt. Các thương vụ mua bán - sáp nhập đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ứng viên ở cấp quản lý có kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển thị trường mới, đào tạo và phát triển đội ngũ, cũng như thương mại điện tử.

Theo quan sát của Navigos, từ quý 2, một số công ty đa quốc gia thuộc ngành hàng tiêu dùng đã gặp khó khăn trong việc tuyển các trưởng vùng kinh doanh, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc. Nhân sự có kinh nghiệm trên thị trường thường không “mặn mà” tới những vị trí ở khu vực này, trong khi các ứng viên ít kinh nghiệm hơn lại chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.