Thống đốc đảo Guam vừa đưa ra tuyên bố dằn mặt Triều Tiên rằng Đôi khi chỉ có thể ngăn chặn một kẻ hung bạo bằng một cú đấm thẳng vào mũi sau khi Bình Nhưỡng đe dọa tấn công lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương.

(Dân Việt) Thống đốc đảo Guam vừa đưa ra tuyên bố "dằn mặt" Triều Tiên rằng: "Đôi khi chỉ có thể ngăn chặn một kẻ hung bạo bằng một cú đấm thẳng vào mũi" sau khi Bình Nhưỡng đe dọa tấn công lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Triều Tiên gần đây tuyên bố đang chuẩn bị kế hoạch tấn công tên lửa nghiền nát lãnh thổ Mỹ Guam

Trong khi một số người đang chỉ trích Tổng thống Trump gây căng thẳng với Triều Tiên với lời đe dọa cho Bình Nhưỡng "chìm trong biển lửa và sự cuồng nộ", thì lãnh đạo Guam Eddie Calvo ngày 14.8 lại bày tỏ sự cảm kích vì ông chủ Nhà Trắng đã thể hiện lập trường mạnh mẽ trước mối đe dọa mà Triều Tiên nhắm vào quê nhà của ông trên Thái Bình Dương.

“Những ai trưởng thành từ sân trường thì đều hiểu thế nào là một kẻ hung bạo. Đôi khi chỉ có thể ngăn chặn một kẻ hung bạo bằng một cú đấm thẳng vào mũi ", ông Calvo tuyên bố, ám chỉ Triều Tiên.

Thống đốc Guam cũng không ngần ngại nói thêm rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sở hữu một số vũ khí rất mạnh và "cần phải bị đáp trả một cách mạnh mẽ".

Thống đốc đảo Guam Eddie Calvo.

Ông Calvo, một nghị sỹ đảng Cộng hòa, cho rằng Tổng thống Trump đang bị chỉ trích một cách không công bằng liên quan tới việc giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên vốn đang leo thang gay gắt khi Bình Nhưỡng trong một "tuyên bố nguy hiểm" đe dọa, nước này đang lên kế hoạch tấn công tên lửa nhằm vào Guam.

Ông Calvo nhấn mạnh, Triều Tiên đã đe dọa tấn công Guam, lãnh thổ của Mỹ, nơi bố trí 2 căn cứ quân sự lớn và là nơi đồn trú của hơn 6.000 quân nhân, ít nhất 3 lần kể từ năm 2013.

Ông nói các Tổng thống tiền nhiệm của Mỹ cũng đã sử dụng những ngôn từ cứng rắn để cảnh cáo Bình Nhưỡng, chẳng hạn, cựu Tổng thống Obama hồi năm ngoái cũng khẳng định “chúng tôi có thể, hiển nhiên, hủy diệt Triều Tiên bằng kho vũ khí của chúng tôi".