HLV trưởng U19 Việt Nam, ông Hoàng Anh Tuấn tiết lộ như vậy trong ngày tập luyện đầu tiên tại Hà Nội, nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U19 châu Á diễn ra vào tháng 11 tới.

HLV trưởng U19 Việt Nam, ông Hoàng Anh Tuấn tiết lộ như vậy trong ngày tập luyện đầu tiên tại Hà Nội, nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U19 châu Á diễn ra vào tháng 11 tới.

Hôm nay (2/10), U19 Việt Nam (với nòng cốt là lứa U18 Việt Nam vừa dự giải U18 Đông Nam Á 2017) có ngày tập luyện đầu tiên tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U19 châu Á 2018 diễn ra ở Đài Loan (Trung Quốc).

HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục được VFF tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt U19 Việt Nam. Trong buổi tập chiều 2/10, vị HLV người Nha Trang chia sẻ những thông tin quan trọng về sự chuẩn bị của đội nhằm hướng tới mục tiêu vượt qua Vòng loại U19 châu Á.

"Trong thời gian vừa qua, công tác huấn luyện thủ môn còn bị xem nhẹ. Tuy nhiên, trong đợt tập trung này, VFF và PVF đang làm việc để bổ sung cho U19 Việt Nam một HLV thủ môn từng chơi cho Blackburn Rovers và từng làm HLV cho đội trẻ Arsenal", HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ về vị trợ lý sắp được bổ sung cho U19 Việt Nam.

Trong đợt tập trung này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông gọi thêm 8 cầu thủ mới so với giải U18 Đông Nam Á hồi tháng 8. Ông cho rằng các học trò còn thiếu rất nhiều thứ để hướng đến đấu trường châu lục.

"Các em phải cải thiện tinh thần nhiều hơn so với giải Đông Nam Á ở Myanmar. Sân chơi sắp tới là của châu lục, chứ không còn ở cấp khu vực, mục tiêu trước mắt của U19 Việt Nam là giành vé dự Vòng chung kết năm sau ở Indonesia", vị HLV người Khánh Hòa nói.


Ngoài tinh thần, ông Tuấn cũng thẳng thắn thừa nhận chuyên môn của U19 Việt Nam phải cải thiện, thể lực cũng phải cải thiện nhiều hơn nữa.

"Bóng đá rất khó nói trước được điều gì lớn lao. Quả thực nếu giành vé đi World Cup U20 một lần nữa thì là điều gì quá "khủng khiếp". Nhưng chắc chắn, tôi tin tưởng rằng các học trò của mình làm được điều đó thì bây giờ tôi mới còn đứng ở đây", HLV trưởng U19 Việt Nam nói.

Danh sách triệu tập U19 Việt Nam lần này thiếu Đoàn Văn Hậu vì bận thi đấu đội tuyển Quốc gia. Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng Hậu khác biệt so với các cầu thủ ở U19 Việt Nam. Vì vậy, nếu có gọi bổ sung thì cậu ấy cũng không cần chuẩn bị dài vẫn có thể hòa nhập với lối chơi của toàn đội. Bên cạnh đó, Văn Tới đang tập trung cùng U19 Việt Nam nhưng gặp chấn thương khá nghiêm trọng. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông sẽ rất tiếc nếu Tới không kịp bình phục dự Vòng loại U19 châu Á 2018.

Tùng Lê