Ngày 22/7, Giải Quần vợt quốc tế trẻ U18 đã diễn ra những trận chung kết các nội dung và trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Ngày 22/7, tại Câu lạc bộ Quần vợt Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh), Giải Quần vợt quốc tế trẻ U18 ITF Junior Circuit – Cúp BECAMEX 2017 do Liên đoàn Quần Vợt TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức đã diễn ra những trận chung kết các nội dung và trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Trao giải cho các tay vợt nội dung đơn nam. Ảnh: Xuân Dự/TTXVN

Ở nội dung đơn nam, trận chung kết diễn ra giữa tay vợt Việt Nam Nguyễn Văn Phương và tay vợt người Trung Quốc Yuan Zihao. Trong set đấu đầu tiên, Văn Phương để thua đối thủ tỷ số 1-6 và lội ngược dòng để thắng 2 set tiếp theo với tỷ số 6-3, 6-0, giành ngôi vô địch đơn nam.

Trận chung kết đơn nữ diễn ra kịch tính giữa tay vợt hạt giống số 1 của giải là Shrivalli Rashmikaa Bhamidipaty (Ấn Độ) và tay vợt hạt giống số 2 người Trung Quốc Che Yujiao. Sau những ván đầu, tay vợt người Ấn Độ đã thể hiện được vị trí hạt giống số 1 của mình khi giành chức vô địch với tỷ số 6-4, 6-2.

Trận chung kết đôi nam kéo dài trong 1 giờ thi đấu và cặp đôi Yuan Zihao, Zeng Zicheng (Trung Quốc) đã chiến thắng trước cặp đôi Việt Nam Văn Phương, Minh Thịnh với tỷ số 7-6, 6-2.

Trong khi đó, ở nội dung đôi nữ, cặp đôi người Trung Quốc Li Zongyi, Wang Jungyi giành ngôi vô địch sau khi chiến thắng trước cặp đôi đồng hương Che Yujiao, Gou Chunxi với tỷ số 7-6, 6-4.

Giải Quần vợt quốc tế trẻ U18 ITF Junior Circuit – Cúp BECAMEX 2017 quy tụ hơn 100 vận động viên đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều quốc gia mạnh về quần vợt như Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp, Mỹ. Các vận động viên tranh tài ở 4 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ.

Theo Ban Tổ chức, Giải Quần vợt trẻ quốc tế U18 ITF Junior Circuit tạo điều kiện cho nhiều tay vợt thiếu niên của Việt Nam thi đấu cọ xát quốc tế, nâng cao trình độ chuyên môn và tăng cường mối giao lưu với các nước có nền quần vợt phát triển.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)